Xu hướng thể thao hiện đại với xà đơn treo tường đa năng

Hiện nay việc tập thể dục thể thao, giúp nâng cao sức khỏe đang ngày càng đa dạng và thực hiện một cách rộng rãi và bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta có tập thể dục tại phòng tập Gym, tập tại nhà, tập bằng nhiều hình thức và bộ môn khác nhau. Gần đây mọi người dần ưa chuộng sử dụng những thiết bị tập tại nhà, một loại hình tập phổ biến nhất đối với phái mạnh đó là tập với xà đơn treo tường đa năng.

Xà đơn treo tường đa năng – xu hướng mới nổi của phái mạnh

Tầm quan trọng của việc tập thể dục thể thao là không thể bàn cãi. Do đó, đây gần như là việc mà ai cũng nên làm,  tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại vội vàng và tấp nập. Không phải ai cũng có thể sắp xếp được thời gian tập thể dục một cách đều đặn. Mọi người buộc phải lựa chọn những phương án khác thay thế. Ví dụ như sắm những thiết bị, dụng cụ thể dục cho riêng mình để có thể sử dụng và tập bất cứ lúc nào rảnh.

xà đơn treo tường đa năng thực sự là một sản phẩm đáp ứng đúng những nhu cầu hiện nay của mọi người. Do đó, cũng dễ hiểu vì sao sản phẩm lại được nhiều người ưa chuộng và săn đón đến vậy. Xà đơn vốn là một cách để không chỉ phái mạnh mà cả phái nữ cũng sử dụng để luyện tập thể thao. Tập với xà cơ tể sẽ trở nên dẻo dai, khỏe mạnh và đặc biệt là thon thả hơn rất nhiều. Bởi vì gần như khi tập bằng xà đơn thì hầu hết các cơ trên cơ thể bạn sẽ đều bị tác động. Từ đó giúp tăng cơ giảm mỡ vô cùng hiệu quả.

Gợi ý một vài bài tập có thể áp dụng với xà đơn treo tường

Mọi người thường có hiểu lầm rằng với xà đơn thì có rất ít động tác có thể được thực hiện, hầu như chỉ động tác xà lên xuống là phổ biến. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự quan tâm và tìm hiểu thì với xà đơn đa năng bạn hoàn toàn có thể ứng dụng với nhiều bài tập khác nhau.

Động tác cơ tay với xà đơn, tay nắm sấp, cụ thể hơn về động tác này thì khi thực hiện lên xà tay bạn nắm sấp rồi từ từ co tay lên làm sao để cằm của bạn qua xà là được. Tiếp sau đó bạn hạ tay xuống từ từ. Động tác này khi thực hiện thì bạn cứ lặp đi lặp lại sẽ giúp khỏe cơ tay và cơ vai. Đây được coi là động tác tập xà phổ biến nhất.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện động tác xà chân vuông góc, động tác này ngoài tác động cơ tay và vai còn giúp lên cơ bụng. Hoặc với động tác đánh lăng trên xà, bài tập này giúp bạn phát triển sức bám của tay và làm giãn cột sống.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *